Sunday

New problem with FBA reported - once item is sold, the seller's description is GONE

This is a complaint we've heard from several FBA sellers:

A customer will order a used item (i.e., a book in good used condition, with some wear/tear), but will have forgotten the description of the book. When it arrives, and the customer sees the wear/tear, they get upset.

The problem is, when ordering a used book from a regular seller, you have lots of places to reference the condition of the book you ordered: your "order history" page, your email confirmation, etc. But with FBA orders, there is no place the customer can find the original condition/description of the book.

Let me repeat that: there is no place the customer can find the seller's original condition/description of the book. Not in the order history. Not in the email confirmation. Not even by contacting Amazon.

So, today we decided to hit two birds with one stone - we wanted to see if the Amazon rep could look up the condition of the seller's original description of an FBA book we ordered, and while we were at it, we wanted to measure the response time of the "click-to-call" feature.

Bottom line is this: the click-to-call actually called our phone in less than 5 seconds, but we were on hold for 6 minutes before somebody actually picked up, and another 19 minutes before they found an answer to our question. And, the answer was a resounding NO - there is no way for them to look up the seller's original description.

No wonder customers are getting confused - this particular problem affected us recently (read our other post here).

4 comments:

Anonymous said...

How do I get n contect with you reagrding a stroy about FBA. You can reach me at yynb at live .com

Anonymous said...

Ugh I'm having this problem right now, I sold an amp through FBA, the customer returned it because the original packaging was not intact. I had listed the amp as used...the money has already been taken back out of my account. I hate FBA wish I'd bothered to google it first.

Anonymous said...

FBA really stands for Failure by Amazon/Failed by amazon.

No?? crickets

hoaduy said...

Vì sao cùng 1 sản phẩm amazon, lại có sự chênh lệch giá?

Hàng hóa trên amazon vô cùng đa dạng, bạn có thể tìm kiếm được hầu hết những mặt hàng cần có chỉ với trang web này. Tuy nhiên, bạn thắc mắc không biết vì sao trên cùng một trang mua hàng amazon lại có những sản phẩm giống nhau nhưng mức giá lại có sự khác biệt? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Khi mua hàng trên Amazon, bạn có thể bắt gặp tình trạng cùng một sản phẩm nhưng lại có mức giá khác nhau bởi trên website này có ba loại hàng cơ bản.- Thứ nhất là hàng Ship and sold by Amazon.com, đây là mặt hàng nằm trong kho hàng của chính Amazon, được Amazon lấy trực tiếp từ các đối tác hoặc các nhà sản xuất trên thế giới. Hàng này được coi là đảm bảo và uy tín nhất bởi từ công việc nhập hàng, đóng thùng, gói hàng đến vận chuyển hàng đến tay khách mua hàng đều được Amazon đảm nhiệm.

- Thứ hai đó là Sold by Seller and Fullfilled by Amazon, loại hàng này do một cá nhân hoặc một cửa hàng nào đó bán hàng trên Amazon nhưng nó lại được để trong kho hàng của Amazon và giao toàn bộ cho Amazon lo các vấn đề từ giữ hàng, đóng thùng, gói hàng đến vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng mua sản phẩm. Loại này cũng khá đảm bảo và tin tưởng.

- Thứ ba đó chính là Ships from and Sold by Seller, đây là mặt hàng được một cá nhân hoặc cửa hàng nào đó trực tiếp đóng thùng, gói hàng, bán hàng trên Amazon và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng. Điều này đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu kỹ về người bán và đánh giá cẩn thận về mặt hàng mình đang muốn mua.

Như vậy chính việc mua hàng trên Amazon với các loại hàng hóa khác nhau dẫn đến giá cả của từng mặt hàng có thể khác nhau bởi có mặt hàng được chính Amazon niêm yết giá, có mặt hàng lại được các cửa hàng và các cá nhân bán hàng niêm yết giá, điều này dẫn đến tình trạng có nhiều cửa hàng hoặc cá nhân bán với các mức giá khác nhau.Ngoài giá cả thì chính sách ship hàng của các loại sản phẩm cũng khác nhau khi khách hàng mua hàng qua Amazon.

Thêm vào đó thì phí vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng hay còn gọi là ship hàng cũng khác nhau. Nếu mua hàng loại 1 và loại 2 có câu Eligible for Free Super Saver Shipping on orders over $25 thì bạn sẽ được miễn phí vận chuyển trong nước Mỹ nếu mua tổng các món hàng trên 25 đô la và ship cùng lúc về một địa điểm giúp bạn tiết kiệm được chi phí, ít nhất là 5 đô la. Còn đối với loại hàng thứ 3 khi mua hàng từ Amazon thì tùy theo chính sách ship hàng của người bán hoặc cửa hàng mà người mua hàng phải trả các mức phí khác nhau. Ngoài ra thì chính sách khuyến mãi khi mua hàng cũng ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa khi khách hàng mua hàng trên website Amazon. Đây chính là lý do tại sao mà giá của các sản phẩm lại khác nhau khi bạn mua hàng trên Amazon.